Hội chế đồ, nơi tụ tập của các DIY-er

Hướng dẫn làm máy hẹn giờ cho chó, mèo, cá ăn tự động – Phần 1 : Giới thiệu

Đề tài lần này mình nghĩ thích hợp với các bạn ở nhà có nuôi chó, mèo, cá, … nói chung tất tần tật các con vật nuôi từ nhỏ đến lớn =).

Ở nhà mình cũng có nuôi 3 con cún  và 1 con mèo, mình thì đi làm cả ngày đến tối mịt mới về đến nhà, nên ban ngày người nhà mà quên cho ăn là mấy ẻm nhịn đói đến tối. Thấy cũng tội nên mình bắt tay vào chế thử 2 bộ cho ăn tự động xem sao. Trước khi làm thì mình cũng dạo một vòng tìm kiếm các sản phẩm hiện có trên thị trường xem sao và tìm hiểu thêm thông tin về các tính năng hiện có của các sản phẩm. Mặt hàng này bán mình thấy cũng khá nhiều, loại ưng ý mình thì giá cũng phải hơn 2 triệu chứ chẳng ít, là một thằng mê chế đồ nên trước khi nghĩ đến việc mua cái gì thì mình thường xem xét có thể tự chế món đó được không rồi mới quyết định mua.

THÔNG TIN VỀ CHIẾC  MÁY

Bộ máy  của mình làm sử dụng ống nước để làm hộp đựng thức ăn =), bạn nào dựng lại thì có thể chọn ống phi 90 mm, 60 mm, và 30 mm cho phù hợp với con vật mà bạn đang nuôi, để chứa được nhiều hay ít thức ăn thì bạn chỉ việc điều chỉnh chiều dài của đoạn ống nước là được. Bản thiết kế mình vẽ sẵn cho 3 kích thước ống ở trên, các bạn vô mục Tải về của trang web mà tải về nhé. Trên thị trường cũng có bán một số loại ống nước trong suốt, bạn có thể chọn dùng để nhìn được bên trong ống còn bao nhiêu thức ăn mà nạp thêm, tuy nhiên giá ống trong suốt khá là đắt.

Bộ máy được điều khiển bằng app cài trên điện thoại Android. Mỗi bộ máy sau khi nạp firmware cần cấu hình một chút và cần trong phạm vi phủ sóng wifi ở nhà, có một public server trung gian để nhận và gửi tín hiệu từ app đến máy cho ăn tự động. Mình không cần phải luôn bật điện thoại, các lệnh hẹn giờ cho ăn được tạo và lưu ở trên server nên việc tắt app, hoặc điện thoại mất kết nối không ảnh hưởng gì đến việc hẹn giờ cho ăn tự động cả.

Các tính năng của mỗi bộ máy :

  • Điều khiển bằng app trên điện thoại Android ( iOs sẽ hỗ trợ sau )
  • Điều khiển từ bất cứ đâu qua mạng Internet (ko chỉ giới hạn trong nhà của bạn nhé)
  • Điều chỉnh lượng thức ăn nhả ra
  • Chủ động bấm cho ăn
  • Hẹn giờ, và chọn các thứ trong tuần cho ăn
  • Thay đổi timezone cho phù hợp với vị trí địa lý
  • Kết nối điều khiển thêm nhiều máy khác nữa

Clip demo hoạt động

Trả lời

THÔNG TIN

Mọi thắc mắc vui lòng gửi về diyoracle@gmail.com. Chúng tôi sẽ cố gắng hồi đáp trong thời gian sớm nhất.

TÀI TRỢ

Nếu bạn thấy nội dung trang web bổ ích, hãy tài trợ để trang web được duy trì và phát triển !

QUYỂN SỞ HỮU

Nội dung trên trang web được phân phối theo giấy phép GPL-3.0.

Bạn vui lòng ghi rõ nguồn và link về bài gốc nếu bạn tham khảo nội dung từ website này.